TP Hồ Chí Minh thu hút du khách bằng Lễ hội Tết Việt 2020

Lần đầu tiên, Hiệp hội Văn hóa ẩm thực Việt Nam và Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh sẽ tổ chức Tet Festival 2020 (Lễ hội Tết Việt 2020) từ ngày 3 - 5/1/2020 nhằm quảng bá giới thiệu ẩm thực Việt Nam, thu hút du khách trong và ngoài nước đến thành phố.

 

Lễ hội Tết Việt 2020 lần đầu tiên được tổ chức nhằm quảng bá, giới thiệu ẩm thực Việt Nam đến du khách trong và ngoài nước

 

Ông Nguyễn Quốc Kỳ, Chủ tịch Hiệp Hội Văn hóa ẩm thực Việt Nam, cho biết Tet Festival 2020 sẽ hướng đến việc đồng hành với ngành du lịch thu hút khách quốc tế đến Việt Nam nói chung và TP Hồ Chí Minh nói riêng vào dịp cuối năm. Đồng thời, Tet Festival 2020 được tổ chứ nhằm khơi dậy tình yêu văn hóa và niềm tự hào đất nước trong giới trẻ. Tet Festival sẽ được tổ chức vào 3 ngày cuối tuần đầu tiên của tháng chạp hằng năm cũng là tạo điều kiện cho các gia đình và du khách nước vui chơi và mua sắm tết.

Lễ hội Tết Việt 2020 sẽ có 5 hoạt động chính như: lễ Tết, ăn Tết, chơi Tết, xem Tết và chợ Tết.  Những hoạt động này sẽ được kể một cách dễ hiểu, hấp dẫn từ những phong tục, những giai thoại của Tết cổ truyền Việt Nam cho con cháu, cho lớp trẻ hiện nay thông qua các hình thức tái hiện lễ tết từ các câu chuyện được triển lãm, sân khấu hóa, để người dân và du khách nước ngoài hiểu được ý nghĩa các hoạt động trong ngày Tết Việt Nam. Trong khuôn viên lễ hội cũng sẽ có khoảng 100 gian hàng theo hình thức chợ phiên ngày Tết để người dân và du khách đến tham dự sẽ cảm nhận được không khí nhộn nhịp của những ngày Tết và mua sắm những sản phẩm đặc trưng chuẩn bị cho ngày Tết của gia đình.

Theo ông Bùi Tá Hoàng Vũ, Giám đốc Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh, tháng 1 là thời điểm lượng khách trong nước và quốc tế đến TP Hồ Chí Minh rất đông và việc tổ chức Lễ hội Tết Việt sẽ giúp nhiều du khách đến TP Hồ Chí Minh có cơ hội tìm hiểu văn hóa ẩm thực Việt, không khí đón Tết của người dân TP Hồ Chí Minh ra sao, không khí chợ Tết những ngày cuối năm…

“Thành phố kỳ vọng tổ chức Lễ hội Tết Việt mang đẳng cấp quốc tế nhưng vẫn mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc Việt Nam. Tiến tới tương lai, phát triển Lễ hội Tết Việt trở thành một trong những sản phẩm du lịch đặc trưng hấp dẫn du khách trong và ngoài nước khi đến TP Hồ Chí Minh du lịch vào dịp cuối năm”, ông Bùi Tá Hoàng Vũ nói.

   Có thể bạn quan tâm
  • Chi nhánh HCM
  • Chi Nhánh Đà Nẵng
  • Chi Nhánh Quãng Ngãi
  • Chi nhánh Phan Thiết
Gọi đặt tiệc
facebook